Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng

Từ ngày 01/12 đến ngày 04/12, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, Quận 1 sẽ diễn ra “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” trong khuôn khổ Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

Lễ hội lần này được tổ chức với quy mô vừa, đồng hành cùng không khí nhộn nhịp của Tuần lễ du lịch TpHCM, lễ hội “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước (nhất là các địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa ẩm thực đến đồng đảo nhân dân thành phố cũng như cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Gần khu vực sân khấu chính là cổng chào là mô hình Chợ Bến Thành. “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” được Công ty TNHH Xúc tiến Thương mại Du lịch Nam Phương tổ chức đầu tư quy mô với nhiều ý tưởng thú vị và các chương trình sân khấu đặc sắc.

Bên cạnh các quầy hàng ăn uống là các quầy hàng mang tính lễ hội văn hóa cao như tặng chữ thư pháp. “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – Thành phố Hồ Chí Minh xưa và nay” sẽ được chia thành 3 khu vực chính: Khu Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu Đặc sản các vùng miền.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa sẽ quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác của nhà trợ chính là công ty Suntory Pepsico Việt Nam.
Tại khu Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế sẽ có khu vực dành cho tổng lãnh sự các nước, quảng bá món ăn quốc tế, street food và đặc sản Việt Nam và Quốc tế đan xen nhau.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Riêng ngày 2 có hoạt động Trưng bày 100 món Bánh Xưa và nay của Nghệ nhân Ngọc Lan, các tiết mục biểu diễn nấu ăn của các đầu bếp tên tuổi, chương trình biểu diễn các món ăn đặc trưng như bản đồ bánh mì các miền, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật như Sân khấu nổi ghe bầu và các tiết mục biểu diễn nhạc trẻ.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Đáng chú ý nhất tạo nên nét đặc trưng cho lễ hội lần này là khu Đặc sản các vùng miền, nơi trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của địa phương các miền như : Mật Hoa Dừa Trà Vinh, Bánh Pía Phúc An Tây Ninh, Đặc sản Hana Dalat, Cà phê trái cây các vùng miền, Bún Phở Miến Happinut Quảng Nam… với các hoạt động nếm thử sản phẩm và đoán vị gọi tên thú vị của các sản phẩm bản địa.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Ngoài ra còn có khu vực Ngôi nhà chung, tại đây sẽ có các hoạt động nhằm kết nối giữa Sài Gòn Xưa và Nay cùng khu giao lưu ẩm thực các nước, trong mỗi ngày đều có các hoạt động giao lưu chia sẻ công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng các nước do các lãnh sự quán tiến cử.

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng. Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của các lãnh sự quán, các nghệ nhân, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ sản phẩm bản địa, sự đồng hành xã hội hóa của công ty Xúc tiến thương mại du lịch Nam Phương và n

hãn hàng Suntory Pepsico Việt Nam, sự kiện dự kiến sẽ thu hút đông đảo khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan thưởng thức.

Scroll to Top